การช่วยตัวเอง ไปพร้อมกับ ดูหนังโป๊ คงเป็นเรื่องที่ทุกคนคุ้นชินกับมันน่าดู แต่ถ้าทำบ่อยๆขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้ต้องไม่มีความสุขเหมือนตอนดูฉากอย่างว่าแน่ๆ

ดูหนังโป๊-ชักว่าวมากไป

PIED ย่อมากจาก Porn-Induced Erectile Dysfunction หรือเรียกว่า อาการหมดสมรรถภาพทางเพศเพราะดูหนังโป๊มากเกินไป และมันไม่ได้เกิดขึ้นจากร่างกาย หรือจิตใจใดๆเลย แต่เกิดจากการที่ร่างกายหลั่งสาร Dopamine ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทให้เรารู้สึกพอใจ มีความสุขในเวลาที่เราทำกิจกรรมที่เราชอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การฟังเพลง การออกกำลังกาย การมีเพศสัมพันธ์ ทำให้เรามีความสุข และความต้องการก็จะเพิ่มมากขึ้นในแต่ละครั้ง และเมื่อมากขึ้น หนังแบบเดิมชนิดเดิมก็ไม่สามารถตอบสนองต่อความสุขของเราได้ จึงทำให้ต้องการสิ่งที่แปลกมากขึ้น ให้ความรู้สึกที่ดีมากกว่า จนมันส่งผลกับเราเมื่อเวลาเราลงสนามจริงๆ มันไม่ได้รู้สึกถึงขนาดที่เราเคยดู สมองจึงเกิดความสับสนผิดเพี้ยนทำให้นกเขาเราไม่ขันอย่างเต็มที่เมื่อถึงเวลา ถ้าใครคิดว่าตัวเองคาบเกี่ยวกับการติดหนังโป๊ ช่วยตัวเองมากเกินไป ก็ต้องรีบพาตัวเองออกมาจากตรงนั้น เพื่อไปหาทางแก้ไข ซึ่งจริงๆ แล้วการแก้ไขก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะอาการที่เป็นไม่ได้เกิดจากสภาพร่างกายหรือจิตใจเลย เป็นเพียงการตอบสนองของสมองเท่านั้น

ชักว่าวมากเกินไป-ดูหนังโป๊-PIED

จริงๆ การแก้ไขมันก็อยู่ที่ชื่ออาการอยู่แล้ว คือต้องเริ่มจากการหยุดดูหนังโป๊และหยุดการช่วยตัวเอง ใช่แล้วครับ ไม่ใช่เพียงแค่การลดเท่านั้น แต่เป็นการหยุด ถ้าคิดว่าทนไม่ไหวให้ใช้จินตนาการเอา หากใครคิดว่ายังหยุดไม่ได้ทันที ให้เริ่มจากการลดก่อน แต่อย่าพยายามตั้งว่าสัปดาห์ละเท่านี้ๆ มันอาจจะทำให้รู้สึกพอใจกับการลดได้แล้ว ซึ่งทำให้สมองยังคงปรับได้ไม่เต็มที่ ลองพยายามหากิจกรรมอื่นเข้ามาแทนในการช่วยตัวเองดู เมื่อสมองเริ่มปรับสภาพได้ น้องชายก็จะเริ่มกลับมาแข็งได้ เมื่อถึงเวลาต้องลุย ก็จะได้ลุยแบบเต็มที่ไปเลย

 

Comments

comments