ผู้ชายร้อยละ 99 เคยผ่านการช่วยตัวเองมาแล้วทั้งนั้น บางคนช่วยตัวเองวันละหลายรอบ ออกวันละก็หลายหน แต่เคยไหมที่ได้ยินเสียงเล่าอ้างว่า “เฮ้ย! เล่นว่าวมากระวังหัวล้านนะ” เชื่อว่าเรื่องนี้ถ้าได้ยิน หลายคนคง งงแน่ๆ งานนี้ บอนด์ จึงต้องไปหาคำตอบมาแจงให้กระจ่างกัน!!

เรื่องนี้ เคยมีผู้เชี่ยวชาญได้บอกไว้เอาว่า การช่วยตัวเองนั้นไม่มีผลทำให้ผมร่วงแต่อย่างใด ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้ผมร่วงนั้นก็คือ กรรมพันธุ์ แพ้สารบางชนิดในยาสระผม การย้อมสีผม โรคทางอิมมูน โรคเชื้อราบนหนังศรีษะ 

นั่นหมายความว่า การขัดจรวดแล้วผมจะร่วง ไม่ใช่เรื่องที่จะเกี่ยวข้องกันได้ ยังมีอีกหนึ่งข้อสังเกตเกี่ยวกับอาการผมร่วงของผู้ชายโดยมีการระบุว่า ในต่อมลูกหมากจะมีสารอยู่หนึ่งชนิดไปยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลรากผม ทำให้รากผมไม่แข็งแรงและเกิดการหลุดร่วงได้ง่าย 

 

จากข้อมูลข้างต้นบอนด์ก็ไม่เห็นว่ามันจะเกี่ยวกับการขัดจรวดนะ

สรุปสั้นๆ คือการช่วยตัวเองไม่ได้เป็นสาเหตุของผมร่วง แต่อย่างไรก็ตามการที่เราชักว่าวบ่อยๆ ถี่ๆ ก็อาจส่งผลต่อปริมาณตัวเชื้ออสุจิที่จะทำให้น้อยลง เอาเป็นว่าใครที่เหงาจัดก็เพลาๆ ลงบ้างก็ดี สำหรับใครที่ยังกังวลว่าผมร่วงข้อนี้บอนด์แนะนำว่าไปปรึกษาหารือกับหมอจะดีกว่าเดี๋ยวจะร่วงหมดหัวไม่รู้ด้วยนะ

Comments

comments