จริงๆที่ผ่านมามีการถกเถียงถึงเรื่อง “ยาดองเหล้า” ว่าแท้จริงแล้วสมุนไพรที่นำมาประกอบเป็นสูตรเฉพาะมันมีสรรพคุณทางยาจริงหรือไม่ ซึ่งในกลุ่มคนที่พยายามหาข้อมูลมาหักล้างความเชื่อเหล่านั้นได้อธิบายว่า ตัวสมุนไพรจะถูกฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ทำร้ายตัวยาออกไปจนท้ายที่สุดก็จะเหลือเพียงเหล้าขาวเพียวๆ ยิ่งดื่มยิ่งทำลายสุขภาพ ดังนั้นทำให้เรื่องยาดองเหล้าช่วยเพิ่มพลังหนุ่มสำหรับบางกลุ่มนั้นคิดว่าเป็นเรื่องไม่มีมูล

แต่อย่างไรก็ดี กลับมีทีมนักวิจัยได้ทำการศึกษายาดองเหล้าจากหลายต่อหลายสูตรทั้งโด่ไม่รู้ล้ม ม้ากระทืบโรง สาวน้อยตกเตียงและอีกสารพัดสูตรยาเพื่อหาข้อสรุปว่าแท้จริงแล้วยาดองเหล้านั้นจะช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้จริงหรือไม่?

 

จนกระทั้งทีมนักวิจัยพบสาระสำคัญว่า สมุนไพรที่นำมาปรุงยาแต่ละสูตรนั้นมีหลายชนิดที่มีสรรพคุณช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศให้ผู้ชาย โดยทีมนักวิจัยยังระบุด้วยว่านอกจากจะช่วยเพิ่มพลังให้ช่วงล่างแล้วยังช่วยเพิ่มพลังให้แก้ร่างกายได้ส่วนอีกด้วย อีกทั้งบางสูตรดองยายังเป็นยาคลายกล้ามเนื้อ แก้กษัยเส้น ซึ่งแต่ละสูตรจะขึ้นอยู่กับผู้ปรุงสูตรว่าจะผสมสมุนไพรชนิดใดลงไปในยาดองเหล้า ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้ปรุงสูตรยาดองด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ ทางการแพทย์ยังยืนยันด้วยว่าสมุนไพรที่ใช้ผสมเหล้ายาดองนั้นสามารถช่วยรักษา “โรคเสื่อมสรรถภาพทางเพศได้ด้วย โดยเฉพาะพืชสมุนไพรจำพวก กลิ้งกลางดง , โด่ไม่รู้ล้ม , ม้ากระทืบโรง , สาวร้อยผ้ว , หนือปลาไหลเผือก ซึ่งพืชสมุนไพรเหล่านี้หากใครที่สามารถรู้สูตรและปรุงออกมาได้อย่างชำนาญก็จะเป็นยาบำรุงกำลังวังชาชั้นดีแถมยังช่วยเพิ่มความเป็นชายให้เป็นชายมากยิ่งขึ้น

 

แต่ทว่า แม้จะมีการยืนยันแล้วว่าสมุนไพรในยาดองเหล้าจะช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้จริง แต่ทางการแพทย์ได้มีคำแนะนำด้วยว่า หากดื่มในปริมาณที่เหมาะสมก็จะเป็นยาบำรุงกำลังชั้นดี โดยแพทย์แนะนำว่าควรดื่มวันละ 1-2 แก้วเป๊กเท่านั้นพอ 

และนี้น่าจะคลายข้อสงสัยสำหรับยาดองเหล้าลงไปได้บาง สรุปคือดื่มได้ ช่วยเพิ่มความเป็นชายได้ แต่อย่าดื่มมากเกินไป เพราะเดี๋ยวจะหลับคาเตียงอดลงสนามรักแล้วจะมาเสียดายทีหลังไม่ได้นะ

Comments

comments