หลายคนเคยอาจได้ยินว่า “อสุจิ” ให้สารอาหารโปรตีนดีต่อร่างกายได้ แถมเรายังเคยเห็นในหนัง… (แบบที่เรารู้กัน) มีการกินเข้าไปด้วย งานนี้ บอนด์ เลยขอเอาข้อมูลมาแชร์กัน จะได้กระจ่างไปเลยว่า มันมีประโยชน์ตามที่มีการเล่ากันมาหรือเปล่า?

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเจ้าอสุจิตัวน้อยๆ นับล้านตัวกันก่อน เจ้าอสุจิประกอบด้วยตัวอสุจิที่สร้างลูกอัณฑะและส่วนที่เป็นน้ำ (seminal plasma) ซึ่งส่วนที่เป็นน้ำ ประกอบด้วยของเหลวจากต่อมสร้างน้ำเลี้ยงอสุจิ (seminal vesicle), ต่อมลูกหมาก, และน้ำหล่อลื่นจากต่อมคาวเปอร์ หรือ bulbourethral gland

ในส่วนของ seminal plasma จะประกอบไปด้วยโปรตีน กรดอะมิโน น้ำตาลฟรุกโตส กลูโคส กาแลคโตส เกลือแร่ต่างๆ จำพวก แคลเซียม แมกนีเซียม โปแตสเซียม ซิงค์ รวมถึง กรดซิตริก แลกติกแอซิด ยูเรีย วิตามินซี และเอนไซม์ โดยน้ำอสุจิจะมีความเป็นด่างเล็กน้อย โดยมีค่า pH 7.2-8.0 

ถึงตรงนี้หลายคนอาจมีคำถามในใจว่า “อ้าวเห้ย ในเมื่อมันมีโปรตีน มีกรดอะมิโน แร่ธาตุ แบบนี้คู่รักเราก็กินน้ำ ของเราได้ซิ?”

แน่นอน หลายต่อหลายคู่น่าจะมีอารมณ์แบบนั้น แต่สิ่งที่บอนด์จะบอกต่อไปนี้ก็คือ กินน่ะกินได้แต่อย่าลืมว่าถ้าร่างกายของคนเราจะดูดซึมสารอาหารเหล่าเข้าด้วย ก็คงเป็นเรื่องยาก เพราะน้ำย่อยจำกำจัดอสุจิออกไปน่ะสิ แต่บอกได้ว่า ถ้าเผลอกินน้ำอสุจิ เข้าไปแล้ว ไม่เป็นอะไรแน่ๆ เพราะไม่มีเชื้อโรคที่สามารถติดต่อได้ทางเพศสัมพันธ์ ถ้าฝ่ายผู้ชาย ไม่สลับคู่นอนบ่อย และถ้าคู่รักไม่มีแผลในปาก และฟันไม่ผุ ก็เป็นไปไม่ได้เลยที่เชื้อโรคจะเข้าสู่ร่างกายได้ เพราะเมื่อน้ำอสุจิผ่านเข้าไปในกระเพาะอาหาร ก็จะถูกกรดในกระเพาะย่อยสลายไปนั่นเอง

งานนนี้ใครจะเอ็นจอยแบบบียอนด์ ก็หายห่วงได้เลยนะ แต่ต้องเช็คตัวเองดีๆด้วยเด้อ!

Comments

comments