อาการ “นกเขาไม่ขัน” นั้น ถือเป็นหนึ่งในเรื่องน่าวิตกของผู้ชายอยู่ไม่น้อย แต่รู้ไหมว่าเรื่องแบบนี้ส่เหตุใหญ่ๆก็จะมาจากพฤติกรรมการการใช้ชีวิตประจำวันนี่แหล่ะ เช่น กินอาหารที่ไม่ครบ 5 หมู่ สูบบุหรี่ ดื่มสุราบ่อยๆ ไม่หมั่นออกกำลังกาย เครียดจากการงาน และอื่นๆอีกมาที่ล้วนแต่นำพาสู่อาการนกเขาไม่ขันได้ทั้งนั้น เอาล่ะงานนี้ บอนด์ ขอแนะนำวิถีการใช้ชีวิตห่างไกลจากอาการน่าผวาที่ว่า ด้วยการแนะนำสารอาหารที่กินแล้ว นกเขาขยันขัน

supplementary food 17-400x400

1.สังกะสี ธาตุซิงก์ หรือสังกะสีนั้น มีประโยชน์เรื่องของการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย ทั้งยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างฮอร์โมนเพศชายได้อีกด้วย ส่งผลให้การทำงานของสเปิรมฟิตดียิ่งขึ้น โดยจะธาตุสังกะสีจะมีอยู่มาใน เนย นม ปู กุ้ง ไข่

get-your-daily-dose-of-vitamin-e

2.วิตามินอี วิตามินนิดนี้จะช่วยให้การไหลเวียนของเลือดีขึ้น เพราะสาเหตุหนึ่งที่นกเขาขันยากๆก็คือเลือดไหลเวียนไม่ดีนี่เอง ดังนั้นการทานถั่วอัลมอนด์ มะม่วง บล็อคโคลี่ หรือหาหารที่อุดมด้วยวิตามินอี จะช่วยในเรื่องนี้ได้อย่างดี

 

Screen Shot 2561-03-14 at 16.03.23

3.ผักใบเขียว พวกคลอโรฟิลล์ เบต้าแคโรธีน ที่อยู่ในผักใบเขียวนั้น มีส่วนช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์อวัยวะเพศได้เป็นอย่างดี ใครที่ชอบเขี่ยผักใบเขียวออก คราวนี้คงต้องเปลี่ยนใจใหม่แล้วล่ะ

 

Screen Shot 2561-03-14 at 16.03.45

4.แตงโม เนื้อสีแดงฉ่ำแของแตงโมง อุดมด้วยกรดอะมิโน “ซิทรูลีน” มีสรรพคุณต้านอนุมูลอิสระ และปรับปรุงระบบไหลเวียนเลือดให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้นกเขาขยันขันได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะทานแบบสดๆตรงๆ หรือว่าจะปั่นกินก็ทำได้หมด มีประโยชน์ทั้งนั้น

ทั้งหมดคืออาหาร 4 ประเภท ที่ บอนด์ แนะนำให้กิน เพื่อป้องกันปัญหานกเขาไม่ขันในอนาคต เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็อย่ารอช้า เริ่มจากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินก่อนนี่แหล่ะ และจะให้ดีออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย รับริอง ยังไงก็ฟิตปึ๋งปั๋งแน่นอน!

Comments

comments