ใครที่เคยรู้สึกคันน้องชายยิบๆระหว่างวัน หรือรู้สึกเป้ามีกลิ่นอับจนต้องเบือนหน้าหนี ทั้งๆที่ก็มั่นใจว่าเราก็อาบน้ำแล้ว บอกเลยว่าบางที เราอาจจะดูแลน้องชายผิดวิธีก็ได้!! เพราะหรรมที่เป็นอวัยวะพิเศษ ย่อมมีวิธีล้างแบบเฉพาะเจาะจงที่มากกว่าถูสบู่ ล้างน้ำ แล้วปล่อยๆไปให้จบ ดังนั้น บอนด์ ขอรวบรวมวิธีล้างน้องชายแบบเฉพาะเจาะจง เพื่อการดูแลน้องชายที่ถูกต้องห่างไกลจากอาการคัน และกลิ่นอับได้!

 

1.ล้างน้องชายด้วยน้ำอุ่นๆ : บ้านใครที่มีเครื่องทำน้ำอุ่น ลองใช้วิธีนี้ดู เพราะว่าน้ำอุ่นนั้นมีคุณสมบัติชำระล้างคราบสกปรกได้ดีกว่า น้ำเย็นๆ แถมยังให้ความรู้สุกละมุนต่อน้องชายอีกด้วย

 

2.ตรวจคราบสกปรกใต้หนังหุ้ม : สำหรับคนที่ยังไม่ขริบนั้น การล้างเพียงหนังหุ้มภายนอกย่อมไม่เพียงพอแน่ๆ ดังนั้นต้องหมั่นรูดหนังหุ้มปลาย แล้วล้างด้วยน้ำอุ่น หรือสบู่อ่อนๆที่น้องชาย เพื่อล้างคราบขาวหมักหมมจากปัสสาวะ ซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นน้องชายด้วย และยังเป็นบ่อเกิดโรคมะเร็งปากมดลูก ของผู้หญิงด้วย!!

 

 

3.เล็มป่ารอบๆน้องชายบ้า : ยิ่งขนเยอะ ก็ยิ่งทำให้น้องชายอับได้ ถ้าว่างๆลองเล็มขนออกแต่พอดีบ้าง เชื่อสิจะช่วยละกลิ่นได้บ้าง แต่ขอร้องห้ามโกนแบบเนียนๆโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้ระคายเคืองได้ กลายเป็นว่าต้องคอยเกาเป้า ตอนที่ป่าขึ้นเป็นตอๆแน่ๆ

 

4.เป่าน้องให้แห้งก่อนใส่กางเกงใน : เนื่องจากน้องชายตัวน้อยของเรา เป็นส่วนที่ไม่ได้สัมผัสอากาศภายนอกเลย จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่หลังอาบน้ำ ควรทำการรอให้น้องชายแห้งดีก่อน จะใช้วิธีรอเฉยๆ หรือยืนตากพัดลมก็ได้ (ขอแนะนำวิธีหลัง ทำแล้วสดชื่นดีมากๆ เย็นสบาย) ไม่อย่างนั้น ถ้าน้องชายและขนข้างๆชื้น ล่ะก็ ไม่ต้องคิดเลยว่า กลิ่นอับจะอับขนาดไหน

 

5.เลือกใส่กางเกงในให้เหมาะไม่ต้องรัดมาก : สำหรับเมืองไทย อากาศร้อนๆ ก็เหมาะที่จะใส่กางเกงไม่ต้องหนามาก ถ้าคนที่ทำงานในห้องแอร์ก็อาจจะไม่ต้องคิดเรื่องนี้มาก แต่ถ้าทำงานที่ต้องออกเจอแดดบ่อยๆ อาจจะต้องคิดถึงข้อนี้ เพราะถ้าใส่แบบหนาๆแน่นๆ ทำให้น้องชายไม่สบายตัว เมื่อเจอกับอากาศร้อนอับอีก ไม่ต้องพูดถึงเลยว่ากลิ่นจะเป็นยังไง

 

6.เปลี่ยนกางเกงในทุกวัน : เรื่องนี้ก็สำคัญไม่แพ้กัน อาจมีคนเคยพูดเล่นๆว่ากลับหน้า A – B ได้ แต่ในทุกๆวันกางเกงในมีเชื้อแบคทีเรียหมักหมม ที่มาจากคราบปัสสาวะได้ ดังนั้นถ้าใส่ซ้ำ นอกจากเสี่ยงกลิ่นอับสะสมแล้ว ยังอาจต้องเสี่ยงเชื้อราในร่มผ้า ชวนเกาชวนคันแน่ๆ และการเกาเป้าในที่สาธารณะ มันคงไม่คูลท่าคุณไม่ใช่ราชาเพลงป๊อบ

 

 

7.เลือกใช้สบู่ที่เหมาะสมต่อน้องชาย : สำหรับบางคนอาจจะใช้สบู่ทั่วไปล้างน้องชาย แต่รู้ไหมว่าสาวๆมีผลิตภัณฑ์ดูแลน้องสาวยังไง หนุ่มเองก็มีฉันนั้น อย่าง BOND Wash เจลทำความสะอาด ที่ออกแบบมาเพื่อน้องชาย ไมทำให้ระคายเคืองด้วยความอ่อนโยนขั้นสุด แต่ทำความสะอาดได้ล้ำลึก แถมยังมีสูตรให้เลือก 3 สไตล์ 3 คาแรคเตอร์อีกด้วย!

นี่คือ 7 วิธีคร่าวๆ ที่ บอนด์ แนะนำว่า ให้ลองทำดู ซึ่งบางวิธีอาจจะเป็นสิ่งที่หลายๆคนมองข้าม เชื่อได้เลยว่าถ้าทำตามนี้แล้ว รับรองได้ว่า น้องชายเราห่างจากอาการคันยิบ  และกลิ่นอับชื้นแน่นอน!

Comments

comments