ขึ้นชื่อว่า “ห้องน้ำสาธารณะ” แล้ว สำหรับของผู้ชายเองจะมีสิ่งหนึ่งที่ไม่เหมือนห้องน้ำผู้หญิงเลยคือ “โถปัสสาวะ”  ถ้าหากคิดผิวเผินแล้ว วิธีการใช้มันก็แค่การไปยิงกระต่ายแล้วก็เสร็จธุระ แค่นั้นก็พอ แต่อย่าลืมว่าอะไรก็ตามที่มีการร่วมแบ่งใช้อย่าง “สาธารณะ” ก็ย่อมต้องมีกติกามารยาทในการใช้อยู่แล้วล่ะ! แล้วใครจะไปนึก ว่าการใช้โถปัสสาวะมันก็มีเรื่องของมารยาทมาเกี่ยวข้องด้วย วันนี้ BOND จึงขอเสนอการใช้โถปัสสาวะ อย่างสุภาพบุรุษกัน!!

การเว้นที่ใช้ โถปัสสาวะ : ควรจะเว้นที่ว่างบ้าง ในกรณีที่คนใช้ไม่เยอะ เพราะว่าบางคนก็รู้สึกอึดอัด ถ้าเขาพบว่า มีคนมายืนฉี่ใกล้ๆ ในขณะที่โถว่างมีอีกเยอะ รวมถึงถ้าไม่ใช่เพื่อนกัน ก็ไม่ควรชวนเขาคุยด้วย เดี๋ยวมันจะอึดอัดเข้าไปใหญ่!

  01

ระยะห่างระหว่างน้องชาย : ระยะห่างไม่ควรเกิน 6 นิ้ว (หรือห่างกว่าไม่โปรแทรกเตอร์นิดหน่อย) โดยระยะนี้ เป็นระยะที่พอเหมาะของการฉี่ไม่ชวนให้กระเด็นออกนอกโถ และยังเป็นระยะที่น้องชายจะได้แอบมิดชิดด้วย

02

 

สายตาต้องมุ่งตรง : เป็นชายชาตรีทั้งที ต้องมีเป้าหมายมองไปข้างหน้า อย่าดันไปมองโถข้างๆล่ะ เดี๋ยวเขาจะอึดอัดเอา (ซึ่งอาจจะโดนอัดเข้าได้ ถ้าเขาไม่พอใจด้วย) เอาเป็นว่า อย่าเหล่ตามองของคนอื่นก็พอแล้ว

03

 

ใช้โถปัสสาวะให้ถูกตามวัตถุประสงค์ : หลายคนอาจจะเคยคิด ว่าจะมีคนทำแบบนี้จริงหรือ ถ่ายหนักบนโถปัสสาวะเนี่ยนะ!! แต่เชื่อเถอะมีคนทำแน่ๆ แต่ไม่ใช่เพราะความเกรียนก็ได้ อาจเป็นเพราะมันไม่ไหวจริงๆ แต่ทางที่ดี อย่าทำแบบนี้เลย มันทำความสะอาดลำบาก

04

สะบัดแต่พอดี อย่าให้เประเปื้อน : หลังเสร็จกิจแล้ว สำหรับคนที่ไม่ขริบ อาจจะต้องมีการโบกนิดสะบัดหน่อย เพื่อให้คราบของปัสสาวะออกจากน้องชาย จุดนี้เองที่ต้องระวัง เพราะว่าถ้าทำไม่มีปัสสาวะอาจกระเด็นติดของโถ ทำให้คนที่มาใช้ต่อ กระอ่วนใจได้ แล้วก็อย่าสะบัดขน มอย แรงเกินจนไปติดข้างบนโถล่ะ… มันไม่ดีนะ

 

นี่คือมารยาทการใช้โถปัสสาวะ เล็กๆน้อยๆ ที่ทำตามแล้วรับรองว่แฮปปี้ ต่อผู้ชายอย่างเราๆแน่ เรารู้สึกดี คนที่มาใช้ต่อก็รู้สึกดี ใจเขาใจเราถือเป็นเรื่องที่สุภาพบุรุษอย่างเราๆ ยึดถือเป็นที่สุด!!

 

Comments

comments