“ถุงยางอนามัย” จัดว่าเป็นอุปกรณ์คุมกำเนิดที่ผู้ชายต้องรู้จักมักคุ้นเป็นที่สุด (ใครไม่รู้จัก แสดงว่าสอบตกสุขศึกษาแน่ๆ) คงไม่ต้องบอกกันแล้วว่ามันใช้อย่างไร แต่วันนี้ BOND ขอชวนคุยเฟื่องเรื่องถุงยางกับข้อสงสัยต่างๆ ที่ถือเป็นเรื่องทั่วๆไป หลายๆคนอาจจะยังไม่อยากรู้ตอนนี้ แต่พอถึงเวลาต้องอยากรู้แน่ๆ หรือบางเรื่องรู้ไว้ก่อนก็ดี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาด ขณะที่เรากำลังหรรษากับคู่รัก

1.ใช้ถุงยางหมดอายุได้ไหม? : ข้างกล่องของถุงยางย่อมมีวันหมดอายุบ่งบอกไว้ แน่นอนว่า ถ้ามันหมดอายุแล้ว ไม่ขอแนะนำให้ใช้มันเป็นอันขาด แม้จะเพิ่งหมดไม่กี่วันก็ตาม เพราะว่าถุงยางที่หมดอายุนั้น ย่อมมีความเสี่ยงที่ยางจะเสื่อมคุณภาพ และฉีกขาดได้ง่าย ดังนั้นยอมขัดใจเสียเงินไม่กี่บาท ดีกว่ามานั่งกุมขมับ เพราะถุงยางขาดหลังถึงจุดสุดยอดเอาน่ะ

 

2.ใช้ถุงยางแล้ว สัมผัสมันไม่ได้อ่ะ!! : แหม่… เรื่องนี้นะ ก็เป็นความรู้สึกของแต่ละคน แต่ถ้าเอาเข้าจริงๆ เดี๋ยวนี้เขามีถุงยางบางๆที่ได้สัมผัสล้ำลึกเหมือนกันนะ แต่เอานะใส่หน่อยก็ดีถ้าไม่ยากเกิดความผิดพลาดจริงๆ ด้วยความห่วงใย และปลดปล่อยจากความกังวล

 

3.ใส่ถุงก่อนถึงใกล้จุด สุยอดได้ไหม : บางคนอาจจะคิดวิธีคนละครึ่งทางได้ คือไม่ต้องใส่ถุงช่วงแรกๆ เพื่อรับรู้ถึงสัมผัสและความรู้สึกแบบเรียลๆ แล้วพอใกล้ถึงจุดค่อยชักออก แล้วใส่ถุงแบบความเร็วสูง จากนั้นต่อให้มันถึงจุด เอาจริงๆวิธีนี้ อันตรายมากๆ!! เพราะว่าระหว่างที่เราเข้าๆออกๆเนี่ย มันก็มีอสุจิตัวน้อยบางตัวหลุดเล็ดออกมาแล้ว ถ้าเกิดมันดันเป็นตัวที่แข็งแกร่งที่สุดล่ะก็ มีแต่ซวยกับซวยๆๆ ถ้าไม่พร้อมเนี่ย

 

4.ใช้ถุงยางอนามัย แล้วดีต่อผู้ชายเท่านั้นหรือ? : จริงๆแล้วก็ดีต่อฝ่ายผู้หญิงด้วยนะ เพราะเธอก็ไม่ต้องกินยาคุม ที่อาจส่งผลข้างเคียงถึงเธอได้ รวมถึงป้องกันโรคจากเพศสัมพันธ์ เรียกได้ว่าสนุกไร้ความกังวล และพันธนาการจากภัยโรคร้ายที่อาจมาโดยไม่รู้ตัว

 

อาเป็นว่านี่คือ 4 เรื่องเล็กๆ ที่ควรรู้ก่อนใช้ถุงยางอนามัย ถ้าเกิดเราไม่ศึกษาให้ดีแล้วเอาความเข้าใจผิดๆ ลุยใช้ถุงยางล่ะก็ ผิดพลาดมาครั้งหนึ่งมีร้องไห้ยาวๆแน่ๆ ด้วยความห่วงใยจาก BOND รักสนุก ต้องมาคู่กับการดูแลตัวเอง และรับผิดชอบด้วยย!!

 

Comments

comments