1.  เซ็กส์ … เปรียบเสมือนการออกกำลังกาย

มีเซ็กส์ก็เหมือนการออกกำลังกายที่ใช้พลังงานสูง เพราะหากคุณมีเซ็กส์สัปดาห์ละ 3 ครั้ง คุณสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 7,500 แคลลอรี่ต่อปี (เทียบเท่ากับการวิ่งถึง 5 ไมล์)  นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ดีพอๆกับการยกเวท ฟิตเนส เล่นโยคะ ต่อยมวย เลยทีเดียว

  1. เซ็กส์ …ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ หุ่นเฟริม

เบิร์นแบบนี้ก็เป็นวิธีการเบิร์นที่ดีไม่ใช่น้อยเหมือนกันนะครับ การทำซ้ำหลายๆครั้ง ทำให้กล้ามเนื้อได้ยืดหด ออกกำลัง จึงช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับในบริเวณหน้าท้อง ต้นขา ได้ดีอีกด้วย

 

  1. เซ็กส์ …ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น

หลังการมีเซ็กส์ ร่างกายของคุณจะรู้สึกเหนื่อยและอ่อนเพลีย ซึ่งจะทำให้คุณนอนหลับสบาย ผ่อนคลายและหลับได้ลึกขึ้น (เสมือนได้ออกกำลังก่อนนอน)

 

  1. เซ็กส์ …ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก

รายงานการวิจัยจาก Journal of the American Medical Association บอกว่า หากผู้ชายหลั่งอสุจิอย่างน้อย 21 ครั้งต่อเดือน จะสามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้ หรือเท่ากับว่า โดยเฉลี่ยแล้วคุณควรมีเซ็กส์อย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง 5 วันต่อสัปดาห์นั่นเอง

 

  1. เซ็กส์ …ช่วยลดความเครียด

ช่วงเวลาที่มีเซ็กส์ ร่างกายจะหลั่งสาร Dopamine Endorphins และ Oxytocin ซึ่งเป็นสารที่ทำให้คุณเกิดความสุข ความรักและความพึงพอใจ จึงสามารถช่วยลดความเครียดได้เป็นอย่างดี

 

  1. เซ็กส์ …ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ

งานวิจัยของ The New England Research Institute พบว่า การที่ผู้ชายมีเซ็กส์เป็นประจำสม่ำเสมอ จะสามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจได้ถึง 45%

 

  1. เซ็กส์ …ทำให้ดูอ่อนกว่าวัยถึง 10 ปี

ในหนังสือ Secrets Of The Superyoung โดย Scottish Researcher And Clinical Neuropsychologist At The Royal Edinburgh Hospital บอกว่า การมีเซ็กส์ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยให้คุณหน้าเด็กกว่าวัยถึง 10 ปี

 

  1. เซ็กส์ …ช่วยเรื่องความดันโลหิต

รายงานการวิจัยของ University of Paisley พบว่า เซ็กส์ช่วยให้ผู้ที่มีความดันโลหิตสูงมีระดับความดันโลหิตที่ลดต่ำลง เพราะเซ็กส์จะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเลือดและความดันได้

  1. เซ็กส์ …ทำให้อายุยืนขึ้น

British Medical Journal ได้ตีพิมพ์งานวิจัยที่ระบุว่า ผู้ชายที่มีเซ็กส์อย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะมีอายุยืนกว่าคนที่ไม่มีเซ็กส์ หรือมีน้อยครั้งกว่านี้ เพราะการมีเซ็กส์จะช่วยให้คุณมีความสุข เหมือนเป็นการบำบัดความเครียด ช่วยให้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ

 

  1. ช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดชั่วขณะ

อย่างที่เคยบอกข้อ 5 ครับ เมื่อหลั่งสารต่างๆและ กล้ามเนื้อก็จะผ่อนคลายและช่วยบรรเทาอาการปวดต่างๆได้..ลองดูครับ อิอิ  แต่ถ้าท่ายากก็อาจจะปวดกว่าเดิมนะ แบบนี้ต้องระวัง

 

มีงานวิจัยและการศึกษามารองรับแบบนี้..ก็อย่าไปหมกมุ่นเอาเป็นเอาตายกันนะครับ น้อยที่สุด 3 ครั้งต่อสัปดาห์ก็พอ จะช่วยให้ชีวิตดีขึ้น

Comments

comments