หลายคนฟิตแล้วฟิตอีก ฟิตนานแล้ว Six Pack ก็ยังไม่ขึ้นซะที ส่วนหนึ่งเป็นเรื่องของภายในครับ  ภายในที่ว่าคือ จู๋และไข่แหล่งที่เรียกได้ว่าเป็นต้นกำเนิดพลังเพศชายของคุณทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ ส่งผลให้การผลิตฮอร์โมนเพศชายลดลง ตัวช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อก็ลดลงด้วย

ผมขออธิบายให้เข้าใจคร่าวๆ ก่อนก็คือว่า ฮอร์โมนเพศชายที่ถูกผลิตจากไข่หรือถุงอัณฑะ นั้นสังเคราะห์มาจากคอเลสเตอรอล จะมีผลโดยตรงต่อลักษณะทางกายภายที่เป็นผู้ชายออกมา  ทั้งเสียง รวมไปถึงกล้ามเนื้อต่างๆ และ  Six Pack ที่เราต้องการด้วย

ซึ่งปริมาณฮอร์โมนของแต่ละคนจะไม่เท่ากัน ร่างกายบางคนผลิตเทสโทสเตอโรนออกมาสูง บางคนก็มีฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำ เมื่อไหร่ก็ตามที่ฮอร์โมนเพศชายของคุณถูกผลิตไม่เต็มที่  ไม่เพียงกระทบเรื่องความรู้สึกทางเพศเท่านั้นนะ   ส่งผลให้กล้ามเนื้อของคุณโตช้าเหมือนกัน  นั่นก็เป็นเหตุผลหนึ่งครับ ที่หลายคนทั้งฟิตและบำรุงหนักแค่ไหน Six Pack ก็ไม่ขึ้นสักที  หรือหากขึ้นก็จะใช้เวลานานมากกว่าคนอื่น

shutterstock_64903939

ดังนั้น..อยากมี Six Pack อยากเห็นผลไว ก็ต้องบำรุงฮอร์โมนเพศให้ดีโดยการบำรุงแลดูแลไข่เป็นอย่างดีด้วย  หลายคนจึงต้องทานอาหารเสริมบ้าง เวย์โปรตีนบ้าง ยังไงหละครับ

          เทคนิคการบำรุงไข่และกระตุ้นการทำงานของฮอร์โมนเทสโทสเตอร์โรน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปั้น Six Pack มีดังนี้

  • หมั่นยกเวท  เพราะการยกเวท เป็นการออกกำลังกายที่จะช่วยเพิ่มปริมาณ ฮอร์โทนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) ได้เป็นอย่างดี
  • นอกจากจะเล่นเวท หรือ เพาะกายแล้ว ควรออกกำลังกายอื่นๆ ควบคู่ไปด้วย อย่างน้อย 30 -45 นาที  เพื่อกระตุ้นการเผาพลาญพลังงานได้อย่างเป็นระบบ
  • นอนอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงต่อวัน
  • รับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของไขมันที่จำเป็น  เช่น ถั่วต่างๆ ธัญพืช อโวกาโด น้ำมันปลา เนื้อสัตว์ เป็นต้น
  • ลดปริมาณแอลกอฮอร์  ถ้าเลี่ยงได้ควรเลี่ยง โดยเฉพาะเบียร์
  • อย่าลืมทานมื้อเช้า  และควรเสริมโปรตีนมากๆ ในมื้อนี้
  • ข้อสุดท้าย ให้หมั่นมีเซ็กส์บ่อยๆ จะกระตุ้นการทำงานของอัณฑะได้ดียิ่งขึ้น

เคล็ดลับง่ายๆ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้คุณมี Six Pack ได้ง่ายขึ้นเป็นกองเลยหละครับ ^^

shutterstock_120863311

Comments

comments