การมีเซ็กส์ขณะภรรเมียของเราตั้งครรภ์อยู่ ก็เป็นโจทย์ยากสำหรับพ่อบ้านใจกล้าอย่างเราๆ นะครับ ไหนจะกลัวเมียเจ็บ ไหนจะกลัวลูกเจ็บ สรุปว่าได้หรือไม่ได้ วันนี้มีคำตอบครับ

การตั้งครรภ์อยู่นั้น ไม่ได้เป็นเรื่องที่ต้องห้ามแต่อย่างไรครับ  ยกเว้นแต่ว่าหมอจะสั่งห้ามในบางกรณีที่ครรภ์อ่อนแอที่เป็นอันตรายต่อครรภ์เท่านั้น  ซึ่งนั่นก็หมายความว่า คุณต้องปรึกษาคุณหมอก่อนด้วย แต่รู้หรือไม่ครับว่าบางทีผู้หญิงท้องจะมีความสุขและตอบสนองทางเพศได้ดีกว่าตอนที่ยังไม่ท้องซะอีกครับ  ถ้าเป็นอย่างนั้นแล้ว  เราค่อยๆ มาเรียนรู้ธรรมชาติของพวกเธอกันครับบบบ

 

ธรรมชาติของเซ็กส์ในหญิงตั้งครรภ์

เดือนที่ 1-3   ภรรยาของคุณจะมีความต้องการทางเพศลดลง อาจเกิดขึ้นจากอาการแพ้ท้อง

เดือนที่ 4- 6   จะมีความต้องการทางเพศเพิ่มมากขึ้น  เพราะฮอร์โมนเอสโตรเจนที่สูงขึ้น ทำให้หลอดเลือดขยายตัวและมีปริมาณเลือดไลเวียนมากขึ้นในช่องคลอด  อุ้งเชิงกราน จุ๊มิ๊ของภรรยาก็จะมีการขยายบวมตึง เหมือนกับอยู่ในภาวะตื่นตัวต่อการเร้าทางเพศ

เดือนที่ 7 – 9 ความต้องการทางเพศจะลดลงอีกครั้ง แต่ไม่ใช่ทุกคนนะครับ

leah_maternity_08

Credit Photo : www.clickinmoms.com

ผู้หญิงท้อง ถึงจุดสุดยอดได้ง่ายกว่า..

เมื่อเลือดมาเลี้ยงบริเวณอุ้งเชิงกรานและช่องคลอดมากขึ้น ทำให้มีการสร้างมูกภายในช่องคลอดมากขึ้นด้วย จะช่วยให้การสอดใส่อวัยวะขณะมีเซ็กส์ง่ายขึ้น จุ๊มิ๊และคริตอริสที่ขยายบวมในระหว่างท้องนี้ จะเอื้อให้คุณภรรเมียถึงจุดสุดยอดได้ง่ายและนานขึ้นกว่าเมื่อไม่ได้ตั้งครรภ์ครับ

นอกจากนี้ เต้านมของคุณภรรเมียขยายใหญ่ขึ้น ทำให้ตอบสนองต่อการกระตุ้นทางเพศได้ดี

ดังนั้น..

การมีเซ็กส์ การสอดใส่ และการหดตัวของมดลูกเมื่อถึงจุดสุดยอดจะไม่ทำอันตรายต่อคุณแม่และลูกในครรภ์ แต่ยังช่วยให้มดลูกเตรียมพร้อมสำหรับการคลอดดีขึ้น ทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานของคุณแม่มีความยืดหยุ่นและแข็งแรงยิ่งขึ้น คลอดง่ายขึ้นครับ นอกจากนี้ ยังช่วยสร้างความรักความผูกพันของคุณพ่อกับคุณแม่ให้มากยิ่งขึ้นแล้ว

แต่ควรระวังด้วยนะครับ เพราะอุบัติเหตุก็เกิดง่ายแสนง่ายเพราะเราทำผิดท่าผิดทาง ก็อาจเป็นอันตรายได้ ส่วนท่าเซ็กส์ไหนที่เหมาะกับผู้หญิงตั้งครรภ์ ผมจะมาบอกในครั้งหน้า อย่าลืมติดตามกันนะครับ

Comments

comments