หนุ่มคนไหนที่มีปัญหาเรื่องของศรีษะมันจนทำให้เกิดปัญหาต่างๆเช่น ผมร่วง ผมบาง ตามมา สร้างความหนักใจเป็นอย่างมาก ซึ่งปัญหานี้อาจจะเกิดได้หลายสาเหตุ อย่างเช่นกรรมพันธุ์  จากความไม่สมดุลของฮอร์โมน สภาพแวดล้อม รวมทั้งการใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะกับสภาพผมและหนังศีรษะ อย่ากังวลใจไปครับ เพราะวันนี้บอนด์มี 8 เคล็ดลับดีๆที่ช่วยจัดการกับปัญหาศีรษะมันสำหรับคุณผู้ชายมาฝากกันครับ

107232423

  1. ผู้ชายที่หนังศรีษะมันสระผมได้ทุกวันนะครับ ส่วนใหญ่มักไว้ผมสั้นอยู่แล้ว โดยใช้แชมพูอ่อนๆสำหรับเด็ก  สูตรอ่อนโยน หรือแชมพูสำหรับผมมันของผู้ชายโดยเฉพาะ และเวลาสระไม่ต้องเกาแรงนะครับ ใช้เพียงนิ้วนวด หรือขยี้บริเวณเส้นผมเท่านั้นก็เพียงพอ
  2. ผู้ที่ศีรษะมัน อย่าลืมนะครับ ล้างด้วยน้ำน้ำเย็นหรืออุณหภูมิปกติเท่านั้น แล้วล้างออกให้สะอาด อย่าให้มีแชมพูตกค้างบริเวณหนังศีรษะเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เกิดอาการระคายเคือง เท่านั้นยังไม่พอ ผู้ใดที่มีพฤติกรรมล้างด้วยน้ำอุ่นเป็นประจำจะทำให้หนังศีรษะแห้ง หนังศีรษะเสียสมดุลและเกิดรังแคได้ในที่สุด
  3. หมั่นบำรุงด้วยครีมนวดผมหรือทรีตเม้นต์สำหรับผู้ชายเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ1 ครั้ง
  4. คนทีเส้นผมมันมากๆ ไม่จำเป็นต้องใช้ครีมนวดผมเลยก็ได้ครับ ถ้าใช้ก็ก็ควรนวดเฉพาะปลายเส้นผมเท่านั้นนะครับ
  5. ถ้าเป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงการใช้น้ำมันใส่ผมกับครีมจัดแต่งทรงผม โดยเฉพาะยี่ห้อที่มีส่วนผสมของกลีเซอรีนหรือซิลิคอน เพราะจะทำให้ผมมันมากยิ่งขึ้น
  6. ไม่ควรหวีผมบ่อยนักเพราะถึงแม้ผมจะสั้น แต่ผู้ชายบางคนก็อาจชอบแหนบหวีไปหวีผมบ่อยๆ เพราะการหวีผมบ่อย ๆ จะเป็นการไปกระตุ้นหนังศีรษะให้ผลิตน้ำมันตามธรรมชาติออกมามากยิ่งขึ้น
  7.  ระหว่างวันก็อย่าไปกังวลกับผมมาก อย่าเสยหรือเกาหนังศีรษะบ่อยๆเพราะจะเร่งการเกิดน้ำมันผมตามธรรมชาติ
  8. ควรเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ และมีประสิทธิภาพช่วยลดความมันของเส้นผม และหนังศีรษะ เช่น โจโจบาออยล์, โรสแมรี่, ทีทรีออยล์, เซจ, ยูคาลิปตัส, คาโมมายล์, อะโลเวร่า, เมนทอล ฯลฯ เพราะนอกจากบำรุงผมให้สวยไม่แข็งกระด้างเหมือนผู้ชายสมัยก่อนแล้ว ที่สำคัญยังสามารถช่วยลดความมันของเส้นผมและหนังศีรษะได้นะครับ

200909296521670

รู้อย่างนี้แล้ว หนุ่ม ๆ ที่มีผมหรือหนังศีรษะมัน ให้รู้ไว้เลยว่าหนังศีรษะของคุณจะอ่อนไหวต่อสิ่งกระตุ้นประเภทสารเคมีเป็นอย่างมาก และอาจเกิดอาการผิวหนังอักเสบ หรือมีโอกาสผมร่วง ผมบาง ศีรษ

ะล้านได้มากกว่าคนปกติ ฉะนั้น ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ใด ๆ เกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะ แนะนำให้ปรึกษา ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมก่อนเป็นดีที่สุด จะได้ไม่แก่หัวล้านก่อนคนอื่นๆครับ…

          ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก men.kapook.com

W-GS-400x330

       และแน่นอนถ้าหากผิวส่วนอื่นที่ไม่ใช่เส้นผมเช่นร่างกายหรือโดยเฉพาะน้องชายของเรามีผิวมัน ก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะเพื่อเหมาะกับสภาพผิว และทำความสะอาดได้ดีที่สุด อย่าง BOND สูตร จินเส็ง แคร์ เจลเนื้ออุ่นทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นชาย ที่มีคุณค่าจากโสมสกัด สามารถทำความสะอาดคราบน้ำมันจากร่างกายและคราบน้ำมันจากสารเคมีต่าง ๆ เช่น Massage oil , ถุงยางอนามัย หรือเจลหล่อลื่น ได้ดี ทั้งยังมี IPMP ยับยั้ง ป้องกันเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ และที่สำคัญไม่ระคายเคืองต่อเจ้าน้องชายสุดที่รักแน่นอน เพราะไม่มีส่วนผสมของสบู่ แต่ทำความสะอาดได้ดีกว่าสบู่ทั่วไป

รู้อย่างนี้แล้วใครที่เป็นคนผิวมันก็อย่าลืมไปหา บอนด์ สูตร จินเส็ง แคร์ มาใช้ดูนะครับ สะอาด หอม มั่นใจทุกครั้งที่รูดซิป

Comments

comments