อย่า บอกว่า”ทำใจ”นะครับ เพราะมันไม่ยากเลยหากคุณต้องการ หล่อ ดูดีแบบโดม และยิ่งทุกวันนี้คงต้องยอมรับว่าหนุ่ม ๆ หลายคน หันมาสนใจและดูแลตัวเองมากขึ้นกว่าแต่ก่อน จะเห็นได้จากสินค้าที่ผลิตมาเพื่อผู้ชายตามท้องตลาดมากมาย อย่ามองว่า “นี่มันเป็นวิสัยเกย์!!ชัดๆ ผู้ชายที่ไหนเค้าจะมาจู้จี้เรื่องดูแลตัวเอง!!!!” ปรับความคิดนั้นใหม่ซะนะครับแล้วจะทำให้คุณดูดีขึ้น จะมัวมาทำตัวเซอร์อย่างเดียวไม่ได้ เราต้องเซอร์อย่างสะอาด เพราะเดี๋ยวนี้หนุ่มเนี๊ยบ สะอาดสะอ้านไสตล์ Metro เป็น ที่ต้องการอย่างมากในตลาดผู้หญิงนะครับ ฮ่าๆๆ ดูอย่างโดม ปกรณ์ ลัม ที่ไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็ยังหล่อขั้นเทพ เป็นขวัญใจสาวๆ มาตลอด เป็นเพราะเค้าใส่ใจดูแลตัวเองเป็นอย่างดี วันนี้ บอนด์จึงนำทริคในการดูแลสุขภาพฉบับหนุ่ม โดม ปกรณ์ ลัม มาฝากกันครับ

ดพ

1.ดูแลฟันให้ขาวอยู่เสมอ

อย่าง แรกเลย ลองหายาสีฟันที่มีส่วนผสมของไวท์เทนเนอร์ ซึ่งช่วยให้ฟันขาวขึ้นหรือลองปรึกษาทันตแพทย์เรื่องการดูแลรักษาฟัน เช่น การฟอกฟันขาว เพื่อทำให้รอยยิ้มของคุณขาวนวลชวนมองขึ้น อีกอย่างนึงคือให้ระวังเรื่องอาหารและเครื่องดื่มที่อาจทิ้งคราบไว้ที่ฟัน ของคุณ เช่น ชา กาแฟ เป็นต้น เป็นไปได้ควรแปรงฟันหลังทานอาหารทุกครั้งหรืออย่างน้อยตอนเช้าและก่อนนอน

2. อย่าลืมใช้ ครีมกันแดดนะ เว้ยเฮ้ย

เรา ต่างทราบกันดีว่ารังสียูวีจากดวงอาทิตย์นั้นเป็นตัวทำลายผิวของเราได้มากที่ สุด ซึ่งหลาย ๆ คน ไม่อาจหลีกเลี่ยงต่อแสงแดดได้ ผู้ชายนี่แหละครับควรใช้  อย่าไปอาย  ซื้อมาพกไว้ในรถครับ ยิ่งวันไหนออกไปทำกิจกรรมลุยๆก็หาที่มี SPF เยอะหน่อย เพื่อปกป้องผิวให้ได้รับความเสียหายน้อยที่สุดจากการโดนแดดแผดเผา

3.ใช้ครีมที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์

ผิวหนังผู้ชายอาจหยาบกร้านกว่าผู้หญิง เพราะสภาพผิวขาดการบำรุง ดัง นั้นควรหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์มาทา ซึ่งไม่ใช่แค่ใบหน้าเพียงอย่างเดียว บริเวณรอบดวงตา มือและผิวหนังอ่อนๆก็ต้องการการดูแลเช่นกัน ไม่ว่าจะข้อพับ ขาหนีบ หรือแม้จุดซ่อนเร้นชาย

4.เสริมด้วยวิตามินบางชนิด พร้อมทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

อยากหล่อขั้นเทพเหมือน โดม ปกรณ์ ลัมทั้งที ควรใส่ใจเรื่องอาหารการกิน นอกจากการทานให้ครบ 5 หมู่แล้ว ควรเสริมด้วยวิตามินสำเร็จรูป อาจมองเป็นพวก คอลลาเจน หรือวิตามินC B3 เพราะวิตามินเสริมพวกนี้จะทำให้ผิวพรรณของเรามีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น หล่อได้ และต้องหล่อนานด้วย

5.เซทผมก่อนออกจากบ้าน

ก่อน ออกจากบ้านก็ควรเซ็ทผม เพิ่มความมั่นใจซะหน่อย หากใครไม่ชอบแว๊กส์ที่มันมาก ก็ลองหาสเปรย์ฝุ่น ที่สามารถแซทผมซ้ำได้โดยไม่เป็นขุย ไม่มัน สเปรย์พวกนี้หาซื้อได้ท้องตลาดทั่วไปครับ แต่เลือกที่มีส่วนผสมในการปกป้องเส้นผมด้วย ถึงแม้จะแพงกว่านิดหน่อย แต่มันคุ้มมากเลยนะครับ ฝากลิงค์ไว้ เพื่อใครอยากไปลองทำตามดูนะตรับ(http://www.youtube.com/user/domepakornlamonline)

งง

6. อย่าปล่อยให้ตาคล้ำ

ใต้ ตาคล้ำ อาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น พักผ่อนไม่เพียงพอหรือกรรมพันธุ์ก็ดี วิธีป้องกันคือพยายามนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ แต่ถ้าหากเจ้ารอยคล้ำนี้เกิดขึ้นมาแล้ว ให้หารองพื้นสำหรับผู้ชายมาทาปกปิดจะดีกว่า ปล่อยให้ใต้ตาดำเหมือนนกฮูกบ่อย ๆ คงไม่ดีแน่

7. ระวัง!! ขนจมูกแพลมออกมา

เมื่อ อายุมากขึ้นขนจมูกจะเริ่มยาวโผล่ออกมาอย่างไม่ตั้งใจ ซึ่งคงไม่ดีแน่ถ้ามีคนยืนคุยกับคุณแต่สายตาเขากลับมาจับจ้องที่จมูกแทน เอาเป็นว่าคอยสอดส่องดูแล หากเมื่อไหร่ที่เริ่มโผล่ออกมาก็ค่อย ๆ เล็มออกซะ

8.โกนหนวด โกนเคราบ้าง

อย่าคิดนะครับว่า มีหนวดเคราแล้วจะเท่ห์ อย่างน้อยคอยกันออกหรือจัดแต่งทรงซะบ้าง อย่าให้รกรุงรังจนสกปรก  อาจ จะลำบากใจเล็กน้อยสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชอบไว้หนวดเคราทั้งหลาย แต่รู้ไหมว่าใบหน้าที่เกลี้ยงเกลานั้นทำให้คุณดูหนุ่มขึ้นเยอะเลยนะ ไม่เชื่อลองโกนออกสิ แล้วจะพบว่าตัวเองกลับมาดูสดใสขึ้นอีกครั้ง

9 ดูแลความสะอาดของเจ้าน้องชายหน่อย

หลายคนละเลยจุด ๆ นี้ไปครับ ทั้งๆ ที่เป็นของใช้วิเศษคู่กายมาตั้งแต่เกิด  หมั่น ทำความสะอาดน้องชายกันหน่อยครับ เพราะทุกวันเราต้องทำอะไรมากมาย มีทั้งเหงื่อ ไคลที่ทำให้เกิดกลิ่นอับ ดีไม่ดีอาจแถมความคันมาให้ด้วย..คุณควรหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เฉพาะจุดซ่อนเร้นของผู้ชายโดยเฉพาะ อย่างเช่น BOND WASH สูตร Gentle  Nourisher  ทำความสะอาดน้องชายได้อย่างอ่อนโยน บ่อยครั้งตามต้องการ จะช่วยเพิ่มกลิ่นหอมแมนๆ ติดทนนาน และมีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ และวิตามินB3 ที่ช่วยคงความชุ่มชื่น พร้อมปรับสภาพผิวให้แลดูไม่คล้ำ เนียนนุ่ม น่าเจี๊ยะ!!

10.ออกกำลังกายเป็นประจำ

วิธี ที่แสนง่ายและได้ผลดีที่สุดคือ การออกกำลังกาย แค่ออกไปวิ่งหรือเล่นกีฬาที่คุณชื่นชอบ เผาผลาญพลังงาน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยลดความเครียดได้อีกด้วยนะ ลองสังเกตคนที่ออกกำลังเป็นประจำสิ แม้จะอายุมากแล้ว แต่ยังดูฟิตปั๋งอยู่เลย

เป็น ยังไงบ้าง ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมครับ เรื่องง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้เอง โดยไม่ต้องเข้าคลีนิคหรือใช้ผลิตภัณฑ์แพง ๆ เลย แค่รู้จักใส่ใจตัวเองให้มากขึ้น เพียงเท่านี้ คุณก็จะดูเป็นหนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยวขั้นเทพ แบบ พี่โดม ปกรณ์ ลัม ได้….. ลองนำไปปฏิบัติกันดูนะคร้าบบบ

 

Comments

comments